Du lịch

Bãi biển Mỹ Khê ở Quảng Ngãi gây ấn tượng với vẻ đẹp còn nét hoang sơ trong không gian biển cả bao la, ngày đêm rì rào sóng vỗ. Bờ biển trải dài 7km với dải cát mịn màng, dốc thoai thoải, được che chắn bởi rừng dương xanh thẳm đu đưa theo gió. 

Biển Mỹ Khê - Quảng Ngãi

Cung biển Mỹ Khê uốn hình lưỡi liềm như vầng trăng khuyết, bên cạnh là con sông Kinh mang vị ngọt của thượng nguồn đổ về kết hợp với vị mặn của biển đem lại nhiều đặc sản biển phong phú, tươi ngon. 

Biển Mỹ Khê - Quảng Ngãi

Gần bãi biển Mỹ Khê là những xóm chài yên bình nép mình bên mặt biển mênh mông lác đác tàu thuyền neo đậu. Trên bờ những chiếc thuyền câu, thuyền thúng đơn sơ nằm phơi mình trong nắng gió, như phác họa thêm nét chấm phá bình dị trên triền cát trắng.

Biển Mỹ Khê - Quảng Ngãi

Đến bãi biển Mỹ Khê ở Quảng Ngãi, bạn có thể thoải mái nghỉ ngơi trong bầu không khí trong lành, tắm biển thỏa thích hay tổ chức picnic cùng bạn bè và thưởng thức những món hải sản hấp dẫn ở quán lá đơn sơ dân dã. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp tham quan tưởng niệm khu chứng tích chiến tranh Sơn Mỹ chỉ cách bãi biển khoảng 1km trên đường về lại Quảng Ngãi.

Biển Mỹ Khê - Quảng Ngãi

Hàng năm du khách đến bãi biển Mỹ Khê ngày càng đông. Ngoài việc nghỉ ngơi, tắm biển và hít thở bầu không khí trong lành, du khách còn có dịp thăm quan tưởng niệm khu chứng tích chiến tranh Sơn Mỹ. Tỉnh Quảng Ngãi đã có qui hoạch tổng thể khu du lịch Mỹ Khê với diện tích 342 ha để xây dựng các khu vui chơi, giải trí và nghỉ ngơi như khách sạn Mỹ Khê, khu camping dành làm nơi cắm trại.

 

1
Bạn cần hỗ trợ?